với bao nhiêu người trong số Anh chị quyết tâm che bớt vị đắng trong cà phê bằng cách thức thêm vào một lượng lớn tuyến phố hoặc creamers nhân tạo? Ngoài việc nâng cao thêm cân do lượng calo bổ sung, bạn còn làm hỏng hương vị của cà phê.
Theo tôi, cà phê nên uống màu đen. Ngoài ra, giả dụ bạn chẳng thể uống cà phê đen thuần chất, hãy thử thêm 1 ít muối vào nước pha của bạn.
Thêm muối vào cà phê của bạn, bạn với phát điên lên không? Ko, tôi vẫn là cố vấn sáng tác, hãy nghe tôi đề cập. Nghe mang vẻ lạ, thêm muối vào cà phê là 1 ý tưởng lý tưởng và các người khác cũng đồng ý. Tôi vững chắc rằng sau khi bạn đọc bài đăng trên blog này, bạn sẽ đồng ý.
Tóm lại, rắc muối lên bã cà phê của bạn sẽ giúp chiếc bỏ một số vị đắng trong cà phê và cũng làm tròn hương vị của nó. Nghiêm chỉnh mà nhắc, tôi ko chỉ bịa ra điều này, nó thậm chí còn được hỗ trợ bởi công nghệ.
Thêm muối vào cà phê giúp chống đắng
Tôi chắc rằng số đông Các bạn đã từng uống 1 tách cà phê đắng hơn thường nhật, và có lý do của nó. Một quan niệm sai lầm phổ biến can dự đến vị đắng là lượng caffein trong đậu, khi mà đây là một phần duyên do mà nó không phải là lý do chính.
Trên thực tại, chỉ 15% vị đắng có trong cà phê là do caffeine. Phần lớn vị đắng là do 2 hợp chất lén lút với tên là Phenylindanes và Chlorogenic Acid Lactones.
Tin tốt là các hợp chất đắng này là chất chống oxy hóa là 1 điều phải chăng, nhưng đáng kinh ngạc là chúng không với trong hạt cà phê xanh thô và chỉ xuất hiện lúc hạt cà phê được rang.
Hạt cà phê rang nhẹ tới trung thường nhật mang một lượng lớn hơn các lacton axit Chlorogenic, đây là lý do chính gây ra vị đắng. Bạn càng tối mang mức độ rang, bạn sẽ mang đa dạng hợp chất Phenylindanes hơn.
Phenylindanes được tạo ra lúc những lacton axit Chlorogenic bị phá tan vỡ bởi thời kỳ rang lâu hơn. Những hợp chất này có khuynh hướng để lại vị đắng gắt hơn và kéo dài hơn trên vòm mồm của bạn.
do vậy, không với gì ngạc nhiên lúc hạt cà phê rang của bạn càng sẫm màu thì thức uống của bạn sẽ càng đắng hơn.
Nhưng, số đông không mất đi - muối có thể giúp giảm bớt vị đắng!
Muối làm giảm vị đắng như thế nào?
không mang gì ngạc nhiên khi lưỡi của bạn đóng vai trò nhận mặt vị đắng có trong cà phê. Lưỡi của bạn với thân xác định năm loại thực phẩm cơ bản: Vị đắng, Vị ngọt, Vị chua, Vị mặn và vị mặn.
Nghiên cứu cho thấy ( hai ) rằng cơ chế sinh học tạo ra vị ngọt, mặn, chua và vị Umami có phổ biến điểm tương đồng. Muối, dù rằng là một hương vị có thể nhận mặt được, nhưng lại có tác dụng khuếch đại những hương vị khác này. Cũng giống như thêm một tí muối vào món ăn của bạn để giúp tăng hương vị.
không những thế, vị đắng trên lưỡi hoạt động theo một cách khác. Thay vì giận dữ thường ngày trên lưỡi, các chồi vị giác phóng thích một ion canxi, trong khoảng đó truyền tín hiệu 'đắng' đến não.
… Và đây là khi muối phát huy tác dụng.
Hóa chất đằng sau điều này vẫn chưa rõ ràng nhưng những gì những nhà kỹ thuật biết là muối trong cà phê sẽ ghi đè phản ứng lên vị giác, vì thế giúp che đi vị đắng của cà phê.
Đây ko phải là 1 khuynh hướng mới!
Thêm muối vào cà phê của bạn không phải là một xu hướng mới được nghĩ ra bởi một viên chức pha chế có hình xăm, râu quai nón mặc quần jean bó. Nó đã xuất hiện tương đối lâu và một chút muối theo truyền thống ( 3 ) được thêm vào cà phê ở những nơi như Bắc Scandinavia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary và thậm chí cả Đà Nẵng.
Truyền thống mặn này được cho là bắt đầu ở những vùng ven biển tiếp giáp với châu Âu, nơi biển nhập sở hữu những sông nội địa trong lục địa và người dân địa phương đã dùng nước chè hai để pha cà phê của họ.
nước lợ thường ít mặn hơn so có nước biển, nước lợ có hàm lượng muối khoảng 0,5-3%, phải chăng hơn mức làng nhàng 3,5% được tìm thấy trong nước biển thuần khiết. Lần pha rút cuộc sẽ sở hữu phổ thông bọt hơn so có dòng cà phê mà chúng ta biết và ham mê hiện nay.
Bạn sở hữu thể là lý do làm cho cà phê của bạn đắng!
mức độ rang của hạt cà phê của bạn không thể hoàn toàn đổ lỗi cho vị đắng, việc pha cà phê của bạn mang thể là vấn đề.
Điều đơn thuần như để cà phê của bạn ngâm quá lâu hoặc pha cà phê quá kỹ với thể gây ra vị đắng không mong muốn. Ngay cả việc xay cà phê của bạn quá mịn hoặc tiêu dùng sai tỷ lệ và cà phê đã quá hạn sử dụng, phần nhiều đều khiến tăng thêm vị đắng ấy.
Nhận xét
Đăng nhận xét